10 quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất Đà Nẵng

Rate this post

Ẩm thực Đà Nẵng không chỉ hớp hồn du khách với đủ loại hải sản tươi ngon, mì Quảng trứ danh mà còn rất nổi tiếng với món bánh tráng cuốn thịt heo mà bất kỳ ai khi ghé thăm thành phố biển xinh đẹp này cũng muốn một lần được thưởng thức.

Bánh tráng cuốn thịt heo – Món ngon nức tiếng Đà Thành

Món bánh tráng cuốn thịt heo không yêu cầu cao về cách chế biến, mà chủ yếu là khâu lựa chọn nguyên liệu sao cho tươi ngon để cảm nhận được hết hương vị hòa quyện giữa vị béo ngậy của thịt luộc và vị ngọt mát, chua bùi của rau ăn kèm.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo rất đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi tâm huyết của người làm khi chuẩn bị nguyên liệu và biết cách kết hợp sao cho đúng chuẩn. Thịt heo được lấy từ phần ngon nhất như thịt mông, thịt lưng, thịt đùi sau đó rửa sạch, luộc chín vừa phải đủ để khi thái thịt thành từng lát mỏng. Đặc biệt, thịt phải đảm bảo có đủ 3 phần mỡ, nạc, da và khi thái vẫn giữ nguyên được ba phần này mới chuẩn.

Kinh nghiệm từ những đầu bếp lâu năm chế biến món bánh tráng cuốn thịt heo chia sẻ, giống thịt heo được chọn làm thịt cuốn phải là loại heo cỏ, heo mọi được người dân nuôi bằng cám, rau lang thì thịt mới ngọt, mềm, thơm và không bị ngán. Thịt sau khi luộc xong phải có lớp mỡ trong, phần nạc có màu hồng nhạt, thịt mềm và thơm. Tuy là món ăn dân dã nhưng món bánh tráng cuốn thịt heo cũng đòi hỏi sự tinh tế và tỉ mỉ từ khâu chế biến.

Các loại rau sống ăn kèm món bánh tráng cuốn thịt heo chủ yếu từ cây nhà lá vườn, đó là rau diếp cá, giá đỗ, xà lách, tía tô, húng quế… Ngoài ra, còn có dưa leo giòn giòn, chuối chát thái lát mỏng ăn kèm.

Bánh tráng cuốn phải là loại phơi sương, không bị gãy vụn khi cuốn và có mùi thơm đặc trưng của gạo. Và cuối cùng là nước chấm được xem là “linh hồn” của món bánh tráng cuốn thịt heo, mắm nêm được làm từ cá cơm tươi vùng ven biển thêm tỏi, ớt để tăng hương vị đặc trưng.

Thưởng thức món ăn đặc sản Đà Nẵng này bạn không nên quá vội vàng, mà nhẹ nhàng cầm bánh tráng rồi lần lượt thêm thịt heo, dưa chuột, chuối xanh, rau sống rồi cuốn thật chặt lại sao cho miếng cuốn đủ chắc và tròn. Chấm cùng với mắm nêm và cảm nhận được vị béo ngậy của thịt, vị dai dai của bánh tráng, vị thanh mát của rau sống, vị chát của chuối xanh và vị cay nồng đặc trưng của mắm nêm tất cả hòa quyện với nhau ngon khó cưỡng lại. Khi thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo với mắm nêm du khách mới cảm nhận hết được ý nghĩa của món ăn trở thành biểu tượng của Đà Nẵng.

10 quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon nức tiếng Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo Mậu Đà Nẵng

Đây là quán bánh tráng cuốn thịt heo được nhiều du khách yêu thích nhất tại Đà Nẵng. Quán có không gian được bài trí khá đẹp, thoáng mát và rộng rãi. Một phần bánh tráng cuốn thịt heo quán Mậu bao gồm: Bánh ướt, thịt heo, bánh tráng, rau sống và nước chấm. Trong đó, thịt heo hai đầu da của quán được đánh giá cao là thơm ngon, dai và ngọt. Quán rất đông khác, đặc biệt vào dịp cuối tuần và buổi tối tuy nhiên phục vụ nhanh nhẹn.

  • Địa chỉ: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 8h00 – 23h00
  • Giá dao động: 60.000đ – 165.000đ

Bánh tráng cuốn thịt heo quán Trần

Quán Trần có không gian rộng rãi, thoáng mát và được trang trí rất đẹp. Quán nổi tiếng với đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng. Thịt heo luộc được thái lát mỏng với hai đầu được ép rất độc đáo. Mắm nêm đậm vị, thơm lừng và có đủ vị cay, mặn, ngọt. Ăn kèm bánh tráng thịt heo với các loại rau sống để cảm nhận được hết hương vị thơm ngon, tươi mát của món ăn này. Ngoài ra, quán còn phục vụ các món đặc sản ngon của Đà Nẵng như: Bún mắm thịt quay, cháo bò, đặc sản bò, mì Quảng, bánh bèo,…

  • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00
  • Giá dao động: 70.000đ – 165.000đ

Bánh tráng cuốn thịt heo ngon tại quán bà Mụa

Thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng chuẩn Đà Nẵng không thể bỏ qua quán bà Mụa ở 162/27 Đống Đa. Quán có không gian bình dân nhưng rất ấm cúng thích hợp cho những bữa ăn gia đình, người thân và bạn bè. Bánh tráng cuốn thịt heo tại quán được chế biến từ những nguyên liệu tuyển chọn ăn kèm với rau sống và chấm mắm nêm. Sự hấp dẫn của bánh tráng cuốn thịt heo quán bà Mụa đó là hương vị mắm nêm gia truyền đậm đà, thơm ngon khó cưỡng. Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo, quán còn phục vụ nhiều món ăn đặc sản khác của Đà Nẵng như bánh tráng cuốn cá nục, bánh lọc, bánh xèo, bún mắm…

  • Địa chỉ: 162/27 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giá dao động: 60.000đ – 80.000đ
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00

 

 GỢI Ý TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG :

Tour Tham Quan Cầu Bàn Tay 1 Ngày Khởi Hành Từ Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo bà Mua 

Nếu bạn vẫn chưa biết ăn bánh tráng cuốn thịt heo ở đâu ngon rẻ tại Đà Nẵng thì quán bà Mua ở 9-21 Trần Bình Trọng, Hải Châu là điểm đến mà bạn không nên bỏ qua. Quán có không gian hiện đại, gần gũi và ấm cúng phù hợp với mọi thực khách. Món bánh tráng cuốn thịt heo của quán bà Mua ngon nổi tiếng tại Đà Nẵng. Thịt heo mềm, không quá béo và có mùi thơm đặc trưng, thịt có phần mỡ rất trong. Quán có hai loại thịt bạn có thể lựa chọn là thịt heo hai đầu da hoặc thịt heo Đại Lộc. Bên cạnh đó, quán bà Mua còn phục vụ món mì Quảng rất nổi tiếng tại Đà Nẵng.

  • Địa chỉ: 19-21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 6h30 – 21h30
  • Giá dao động: 55.000 – 60.000đ

Bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường 

Quán bánh tráng cuốn thịt heo bà Hường là địa chỉ quen thuộc của nhiều du khách khi du lịch Đà Nẵng. Bí quyết làm nên thương hiệu quán bà Hường đó là thịt heo hai đầu, thịt được tuyển chọn từ những phần ngon nhất của con heo nên đảm bảo được vị ngon ngọt và chắc thịt. Thịt heo lúc dọn lên vẫn còn thơm và nóng, sau đó cắt để thành da hai đầu. Quán có không gian thoáng mát và rộng rãi thích hợp với nhóm đông người.

  • Quán có 3 cơ sở tại thành phố Đà Nẵng: 35/2 Hàm Nghi, Thanh Khê và 364 đường 2/9, Hải Châu và 45 Ngô Gia Tự, Hải Châu
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 21h30
  • Giá dao động: 55.000đ – 70.000đ

Bánh tráng cuốn thịt heo chợ Cồn Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo Bi Mỹ ở thiên đường ăn uống chợ Cồn là địa điểm nổi tiếng của nhiều du khách, vừa rẻ lại đảm bảo vệ sinh. Thịt heo tuy không được thái lát mỏng đẹp như các quán khác nhưng hương vị rất ngon và đặc trưng riêng. Thịt được thái lát dày luộc chín tới nên rất mềm và ngọt, rau sống tươi xanh và có nhiều loại rau. Đặc biệt mắm nêm của quán rất đậm đà, vị ngọt mặn và được pha không quá đậm cũng không quá loãng.

  • Địa chỉ: Khu ẩm thực chợ Cồn, Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 19h00
  • Giá dao động: 30.000đ – 50.000đ

Bánh tráng cuốn thịt heo Quỳnh Đại Lộc 

Bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc có từ lâu đời và rất nổi tiếng ở Đà Nẵng. Thịt heo Đại Lộc rất thơm, dai và ngọt đặc trưng, miếng thịt sau khi luộc chín vẫn giữ màu sắc vốn có và được trình bày trong một chiếc đĩa nhỏ xinh xắn. Đặc biệt, quán còn sử dụng bánh tráng Đại Lộc phơi sương rất ngon, dẻo và đượm hương vị gạo quê. Rau sống đầy đủ, tươi ngon có đủ các loại diếp cá, chuối chát, húng, rau cải, quế, dưa leo,… Mắm nêm không quá ngọt, quá cay, rất đậm đà và còn đượm vị cá cơm nguyên chất.

  • Địa chỉ: 176 Nguyễn Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
  • Giá dao động: 55.000đ – 10.000đ

Bánh tráng cuốn thịt heo Donald Trung Đà Nẵng

Thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo ngon tại Đà Nẵng sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua quán Donald Trung ở số 64 Ngô Thì Nhậm. Quán có thực đơn đa dạng, bạn có thể lựa chọn những phần bánh tráng cuốn khác nhau, ngon nhất vẫn là thịt heo luộc và quay. Một phần bánh tráng cuốn thịt heo ở quán đầy ắp, rất nhiều thịt và rau. Thịt heo quay ở quán rất đậm đà, mềm ngọt, giòn phần da và không hề bị khô.

  • Địa chỉ: 64 Ngô Thì Nhậm, Đà Nẵng
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00
  • Giá bán: 55.000đ – 70.000đ

Bánh tráng thịt heo quán Quê Nhà 

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon rẻ ở Đà Nẵng thì hãy đến với quán Quê Nhà ở K72/1C Hàm Nghi, Thanh Khê. Quán nổi tiếng với giá cả bình dân, nhưng chất lượng thì khỏi chê thịt heo mềm ngọt, béo ngậy và mắm nêm đậm đà. Thịt heo có đủ nạc và mỡ, rau đa dạng có dưa leo, xoài xanh và rau thơm rất vệ sinh. Chủ quán nhiệt tình và rất thân thiện, phục vụ nhanh nhẹn.

  • Địa chỉ: K72/1C Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Giá bán: 45.000đ – 55.000đ
  • Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Bánh tráng cuốn thịt heo Quê Xưa

Địa chỉ cuối cùng trong danh sách những quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất Đà Nẵng đó là quán Quê Xưa ở 165 Núi Thành, Hải Châu. Một suất bánh tráng cuốn thịt heo tại quán có đầy đủ thịt luộc thái mỏng, thịt vừa chín tới nên rất mềm và ngọt. Bánh tráng cuốn thịt heo ăn kèm với rau xanh và nước mắm mêm đặc biệt siêu ngon. Ngoài ra, quán còn phục vụ các món ăn đặc sản khác của Đà Nẵng như mì Quảng, mỳ bò…

  • Địa chỉ: 165 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Giá bán: 50.000đ – 60.000đ
  • Giờ mở cửa: 10h30 – 22h00